Cách để thành công trong việc học online

 

Để thành công trong việc học online, một người học phải chú ý đến các yếu tố chính: thói quen học tập, khả năng sử dụng công nghệ, không gian học tập và duy trì sức khỏe. 

Thói quen học tập 
Các lớp học online nên được coi là học trực tiếp, tuân theo quy tắc, kỷ luật, tốn thời gian và chuẩn bị cho việc học. Nằm trên giường và chơi trong khi bạn học tập không có ý nghĩa gì. Bạn không bao giờ nên làm điều này trực tiếp, vì vậy hãy tránh nó khi bạn học trực tuyến. 
Ngay cả khi nhà hoặc căn hộ của bạn trông không giống như một trang trại trường học, bạn vẫn cần tự giác khi học một mình. Trường có lịch học, bạn phải dành toàn bộ thời gian cho lịch học này. Viết ra thời gian biểu hàng ngày: thời gian học tập, nghỉ ngơi, ăn uống, nghỉ ngơi vào cuối ngày. Lịch như vậy rất hữu ích và  giúp bạn cập nhật việc học của mình. 

Thành công và hiệu quả trong việc học online

Công nghệ và động lực trong học tập như thế nào 
Bạn không biết mình sử dụng những thiết bị nào, như điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng … Cần nắm chắc và biết cách sử dụng các tính năng cơ bản của phần mềm để có thể học online hiệu quả hơn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách sử dụng và sử dụng các nguồn học liệu và phần mềm  do nhà trường cung cấp. 

Phải có đủ động lực và mục tiêu cho việc học online thì mới có thể thành công. Các kỹ năng và thói quen quản lý thời gian của bạn ảnh hưởng đến động lực được chia sẻ này. Bạn có thể chia nhỏ từng đơn vị thông tin và cố gắng hoàn thành nó trong một ngày, một tuần hoặc một tháng để đạt được mục tiêu của bài học. Bạn có thể tự thưởng cho mình khi đạt được từng mục tiêu, chẳng hạn như xem phim, nghe nhạc, chơi trò chơi hoặc mua đồ ăn ngon yêu thích. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng, nền tảng hỗ trợ ứng dụng công nghệ trong dạy và học. Edulive – Phần mềm  học trực tuyến, học điện tử, lập kế hoạch bài học miễn phí. Được phát triển bởi đội ngũ người Việt Nam, Edulive cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến toàn diện cho giáo viên và quản lý trung tâm đào tạo. Tích hợp đầy đủ: – Lớp học trực tuyến tương tác  – Thư viện tài liệu: bài giảng, bảng tính, ngân hàng câu hỏi, khóa học – Quản lý nội dung học tập LMS, dễ sử dụng, giao diện thân thiện, chơi bài giảng rất dễ dàng. 

>>>> Tìm hiểu về hệ thống học trực tuyến hàng đầu Việt Nam – Edulive

Những điều bạn cần biết nếu muốn học online thành công

Giữ gìn sức khỏe để học online với tâm thế tốt nhất
Tự chăm sóc bản thân là rất quan trọng trong  học tập trực tuyến. Vì vậy việc quan tâm đến sức khỏe, thể chất và tinh thần sẽ giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn mà không bị mệt mỏi khi  ngồi trước màn hình trong thời gian dài. 

Bạn nên hạn chế đi ngủ muộn, thức dậy sớm, uống cà phê, hạn chế tối đa thời gian sử dụng thiết bị trước khi ngủ và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Quẳng gánh lo đi giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe, trí óc và khả năng sáng tạo. Việc ở nhà trong thời gian dài khiến cơ thể mệt mỏi do ít vận động, việc tập thể dục thường xuyên và khoa học là điều nên làm.

Đọc các bài viết hữu ích khác tại: https://www.mixcloud.com/edulive/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *